Sony-A8F-4K-OLED-TV-

Sony A8F 4K OLED TV

Blog

ถ้าคุณกำลังมองหาทีวีคู่ใจตัวใหม่ วันนี้หละได้โอกาสแล้วเพราะทาง Sony ได้เปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นทีวี 4K OLED ที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงจาก Sony และราคาก็อยู่ที่ 70,000 บาท สำหรับรุ่น 55 นิ้ว 99,990 บาท สำหรับรุ่น 65 นิ้ว เหมาะกับการนำมาตั้งในห้องนั่งเล่นทั่วไปเมื่อเทียบกับ A1-series มีขาตั้งตั้งที่ดูสวยเรียบๆ แต่ดูแข็งแรงซึ่งยึดแน่นอยู่กลางแผง ทำให้มันตั้งอยู่บนโต๊ะได้มั่นคง หรือจะนำไปติดกำแพงแบบรุ่น A1 ก็ได้เช่นกัน

ด้านหน้าจะไม่มีช่องลำโพงให้มองเห็นอีกต่อไปเพราะใช้เทคโนโลยีพื้นผิวอะคูสติก ซึ่งใช้แอคชูเอเตอร์ติดอยู่ที่ด้านหลังของพาเนลเพื่อเปลี่ยนทั้งหน้าจอเป็นโครงสร้างที่สร้างเสียงออกมาได้ โดยรวมแล้วขนาดทีวีบางเฉียบมาก งานเก็บรายละเอียดมาอย่างดีไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดเล็กน้อยแค่ไหนอย่างเช่นฝาครอบช่องเสียบสายต่างๆ ที่จะมีไฟแอลอีดีส่องแสงอยู่ด้านล่าง ทำให้เรารู้สึกคุ้มค่าเงินที่ได้ใช้จ่ายไปทุกบาทกับเจ้าทีวีตัวนี้ ถึงแม้ว่าตัวทีวีจะทำออกมาได้ประทับใจมาก แต่รีโมทที่ให้มามีขนาดใหญ่สุดๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกแย่ที่กับทีวีตัวนี้เลย

Sony-A8F-4K-OLED-TV

 

คุณสมบัติของ Smart TV

เริ่มต้นกันที่คุณสมบัติรองรับการแสดงผลแบบ 4K HDR เต็มรูปแบบอย่างใน Netflix, Amazon และ YouTube สามารถเข้าถึงร้านค้า Google Play เพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่ต้องการใช้งานลงบนทีวีได้เหมือนกับโทรศัพท์มือถือ รองรับการทำงานร่วมกับ Chromecast ช่วยให้สามารถแชร์ข้อมูลระหว่างมือถือกับทีวีได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังรอบรับบริการผู้ช่วย Google Assistant และ Alexa ถึงแม้ว่ามันจะมีความอิสระในการปรับแต่งตามการใช้งานได้ง่าย ข้อเสียอย่างหนึ่งที่ทุกคนต่างรู้ดีคือเรื่องประสิทธิภาพบนแพลตฟอร์ม Android อาจทำให้เครื่องช้า มีอาการกระตุกจนถึงค้างเลยก็มี ซึ่งทางบริษัท Sony ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเพราะได้ประกาศว่าตัว AF8 จะมีการอัพเกรดเป็น Android 8 มันจะมีหน้าตาแผงควบคุมที่ดูสวยงามแตกต่างไปจากเดิม มีความเสถียรมากขึ้นทำให้ทุกคนหวังว่ามันจะช่วยแก้ปัญหาได้

ถ้าคุณเคยใช้ตัว A1 แล้วอยากได้ทีวีที่มีฟีเจอร์ใหม่ๆ  A8F จะตอบโจทย์คุณได้ ถึงแม้ว่าเมื่อนำไปเทียบกับตัว OLED TV มันมีความคุ้มค่าเงินมากกว่าแม้ว่าจะไม่ได้เป็นตัวเลือกที่ดีสุด บนหน้าจอคุณจะไม่ได้เห็นภาพสีเทาตรงส่วนไหนเลย ด้วยเอ็นจิ้นที่มอบพลังการประมวลผลช่วยให้จอมืดสนิท พร้อมกับระบบประมวลผลสีที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยดึงประสิทธิภาพที่แท้จริงของ HDR ให้ออกมาแสดงผลได้อย่างเต็มที่ เมื่อนำมาใช้ดูหนัง 4K ภาพที่ได้จึงมีสว่างสดใส คมชัด ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น